• - Vỏ hộp dạng tròn giống cốt bánh kem, có hai phần thân hộp và nắp hộp
• - Vải dạ: màu hồng, màu trắng, màu đỏ
• - Đăng ten nhỏ màu trắng
• - Bông nhồi, hạt cườm trắng, băng dính hai mặt
• - Kim, chỉ, kéo.
Các bước thực hiện
Bước 01
Đậy kín nắp hộp, dán băng dính hai mặt vào thân dưới của hộp, dán sát mép dưới của nắp.
Bước 02
Cắt một dải vải dạ rộng bằng độ cao của thân hộp tính từ đáy hộp tới sát mép dưới của nắp hộp. Độ dài của dải vải đủ phủ vải vòng quanh hộp chừa thêm 1cm vải dạ để dán chồng điểm đầu cuối. Dán dải vải vào thân hộp.
Bước 03
Dán băng dính hai mặt vào cạnh rộng cuối dải vải rồi dán chồng hai phần đầu cuối dải vải vào nhau, như thế là thân hộp đã phủ kín vải.
Bước 04
Úp hộp xuống và cắt giảm phần vải thừa (nếu có) cho nó bằng mặt đáy.
Bước 05
Dán từng đoạn nhỏ băng dính hai mặt vào đáy hộp.
Bước 06
Căn ke đáy hộp lên vải dạ để cắt một miếng hình tròn bằng chính mặt đáy rồi dán phủ vải cho đáy.
Bước 07
Làm tương tự với phần nắp hộp là bạn có một hộp quà phủ kín vải dạ rồi! Tùy ý bạn thích phủ nền hộp màu gì mà chọn vải dạ màu đó, nhưng chú ý phải chọn màu phù hợp với hình ảnh bánh kem nhé!
Bước 08
Dùng đăng ten trắng loại nhỏ dán vào các mép hộp, một nửa nhỏ của đăng ten dán phủ vào đáy hộp, một nửa lớn với hoa văn to hơn dán vào thành hộp, dán như vậy vừa che được các mép tiếp giáp của vải phủ vừa tạo hình trang trí như kem trắng trên bánh.
Bước 09
Dán một đường đăng ten cùng loại vào mép trên của vải phủ thân hộp.
Bước 10
Trên nắp hộp bạn dán đăng ten loại hình hoa liên tiếp sát vòng ngoài, giống như bông kem được bắt kề nhau vậy.
Bước 11
Cắt vải dạ trắng thành hình bông hoa 8 cánh nhọn, hoa to nhỏ tùy ý bạn muốn trang trí bông kem trên bánh lớn hay nhỏ. Thông thường đường kính của hoa là 3cm - 5cm.Xỏ kim qua các đầu cánh hoa.
Bước 12
Rút chỉ căng và thắt nút lại cho chặt, xếp các cánh hoa chồng nghiêng đều lên nhau và vặn xoắn một chiều, trông giống như bông hoa bắt bằng kem.
Bước 13
Làm nhiều bông kem như thế và đính trên mỗi bông một hạt cườm trắng.
Bước 14
Dán các bông kem lên nắp hộp, xếp vòng tròn phía trong vòng tròn đăng ten dán ngoài cùng.
Bước 15
Cắt miếng dạ thành hình tròn, đường kính cũng lớn bằng bông hoa bạn cắt để tạo hình bông kem, thông thường khoảng 3cm - 5cm. Cắt chia đôi hình tròn đó, mỗi nửa hình tròn làm được 1 quả dâu tây.Gập đôi nửa hình tròn vải dạ đỏ, khâu từ phần gấp ra phía ngoài.
Bước 16
Dùng mũi thùa khuy khâu dọc hai mép thẳng của vải.
Bước 17
Sau đó khâu thường vào mép vải tròn.
Bước 18
Rút hơi căng chỉ cho vải chun lại và nhồi bông vào phía trong.
Bước 19
Khi nhồi căng bông rồi bạn rút chặt chỉ và khâu rúm phần vải còn hở.
Bước 20
Xỏ một hạt cườm vào chỉ rồi khâu bắt đầu từ điểm gần chóp nhọn quả dâu tây.
Bước 21
Đâm kim rải rác xung quanh quả dâu tây, sau mỗi lần đâm kim lại xỏ một hạt cườm rồi đâm kim vào đúng vị trí cũ đâm sang vị trí mới của hạt cườm khác.
Bước 22
Cuối cùng đâm kim vào phần cuống dưới cùng của quả cho khỏi lộ chỉ.
Bước 23
Khâu vài ba quả dâu tây như thế rồi dán vào giữa nắp hộp cũng chính là trang trí mặt trên \"bánh kem\".
1 bình luận
Gửi bình luận
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.