Các ấy cho dừa nạo vào tô, lấy từng vốc nhỏ vắt lấy 100g nước cốt cô đặc (không pha nước), nhớ lọc qua rây để gạn bỏ xác dừa (nếu có).
Bước 02
Bước 2:
Cho bột năng, muối, đường, vani, dầu ăn trộn đều trong tô to.
Bước 03
Bước 3:
Rưới từ từ nước cốt dừa vào bột nhồi đều, bột nhồi xong rời không nhão, khi nắm lại không bể, se bột không đứt, mặt bột láng mịn. Đậy bột cho vào nơi kín gió nghỉ 30 phút.
Bước 04
Bước 4:
Các ấy ngắt một ít bột se dài khoảng 5-6 cm hai đầu hơi nhọn, lăn qua răng lược lấy sọc cho đẹp, cho lên khay nướng có lót giấy nến.
Bước 05
Làm như vậy cho đến hết bột, hoặc các ấy có thể vo tròn thành viên bi. Mở lò nướng 170 độ C cho nóng. Cho mâm bánh vào nướng 15 phút hoặc thấy bánh hơi vàng hai đầu là được.
Bước 06
Bánh đã chín, lấy ra để nguội cho vào hộp đậy kín.
Món này chống cháy khi đói thì tuyệt.^^
Chúc các ấy thành công!
0 bình luận
Gửi bình luận
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.