Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà
Nguyên liệu
• ^^ Hôm nay TIPI chia sẻ với mọi người về cách nấu dầu dừa tại nhà!
• Nhà TIPI lựa chọn cách mua dừa nguyên trái về nạo. Như vậy sẽ đảm bảo cho chất lượng dầu dừa khi nấu chứ không phải mua dừa đã nạo sẵn ngoài chợ.
• Cách làm này khá mất công vì phải giành nhiều thời gian để chọn lựa những trái dừa già, dày cơm, sau đó lấy nước, và bắt đầu nạo.
• Lúc đầu nhà TIPI nạo bằng tay nhưng vì thấy quá vất vả đã đầu tư hẳn 1 cái máy nạo dừa như hình đấy ạ
• Sau khi nạo xong với 1kg dừa nào các chị em cho 400ml nước sôi. Ngâm một lúc, rồi đem ra xay mịn, và vắt lấy nước cốt.
• LƯU Ý: Đừng để bả dừa lọt vào nước cốt dừa nhé.
• Sau đó đem bắc lên bếp. Để sôi. Cho lửa nhỏ lại, lấy muỗng đảo đều tránh tình trạng cháy ở đáy xong.
• Sau đó sẽ cạn dần, lúc này nước bóc hơi hết, lớp dầu nổi lên trên lớp "cặn" đọng lại phía dưới [nhà TIPI thường xài lớp cặn đó kho thịt và tôm rất là ngon ý ]
• Tắt bếp, dầu nguội múc vào lọ thủy tinh cất, xài vô tư từ 1- 2 năm.
• =>> ta đã có được Dầu dừa nguyên chất đấy ạ
• + Dầu dừa sẽ có mùi thơm như kẹo dừa ý, chú ý lửa để tránh dầu quá lửa nhen.
• + Có dầu dừa rồi các chị em nên để nơi ánh sáng nhẹ, bởi ánh sáng mạnh sẽ làm dầu mất dưỡng chất.
• + Dầu sẽ đông khi nhiệt độ <23 độ
• Chúc chị em thành công nhé
0 bình luận
Gửi bình luận
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.