Hướng dẫn tự làm son môi handmade
Nguyên liệu
• Tỉ lệ phần trăm tính theo cân nặng (mùa hè tăng 1 – 2% lượng sáp, mùa đông tăng 1 – 2 % lượng dầu hoặc tùy theo tính chất và nhu cầu dưỡng môi của mỗi người có thể điều chình tỷ lệ sap, dầu cho phù hợp)
• 25% Sáp ong
• 30 % bơ (bơ shea, bơ cacao)
• 42-45 % dầu thực vật (dầu olive, dầu caster, dầu quả bơ, dầu gấc, dầu dừa vitamin E...) (Có thể dùng nhiều loại dầu hoặc 2 dầu cơ bản là dầu oliu, dầu quả bơ)
• Hương tỉ lệ dưới 3%.
• Ví dụ: để làm 10 thỏi son (với tổng trọng lượng là 40 gram), bạn cần:
• 10 gram sáp ong;
• 12 gram bơ;
• 17 - 18 gram dầu thực vật lỏng,
• 1 gram hương liệu.
• Dụng cụ:
• Lò vi sóng (hoặc nồi hấp cách thủy)
• Cốc thủy tinh (có mỏ hoặc không, chịu được nhiệt)
• Lọ nhỏ, thỏi đựng son dưỡng môi
• Ống hút chia vạch
• Đũa thủy tinh
• Cân điện tử
• Thìa
• 3. Thực hiện:
• - Bước 1: Cân đo các nguyên liệu của bạn. Các loại dầu thực vật có thể để chung với nhau
• - Bước 2: Bỏ sáp và các loại dầu thực vật vào lò vi sóng (hoặc nồi hấp cách thủy) đến khi tan chảy. Chú ý không để lâu quá sẽ làm cháy hỗn hợp.
• - Bước 3: Cho bơ thực vật vào hỗn hợp đã tan chảy, chờ bơ tan tự nhiên.
• - Bước 4: Cho hương liệu và phẩm màu đến khi bạn hài lòng. Khi son cứng, mùi son sẽ không nồng và hắc như khi còn nóng.
• - Bước 5: Nhanh tay đổ ra lọ hoặc thỏi son và chờ đến khi sản phẩm nguội.
• (Nếu cứng quá hoặc mềm quá thì có thể điều chỉnh lượng dầu và sáp cho phù hợp)
16 bình luận
Gửi bình luận
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.