Rùng mình với cách chế biến Dojo Tofu món ăn ” tàn nhẫn” nhất của Nhật Bản

bán tại Shop xổ số tử vi
Rùng mình với cách chế biến Dojo Tofu món ăn ” tàn nhẫn” nhất của Nhật Bản

Giới thiệu về sản phẩm

Nhật Bản không chỉ  là quốc gia nổi tiếng với những cảnh đẹp tuyệt vời, con người văn minh mà còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực cầu kỳ độc đáo, có phần kinh dị và có những  món ăn làm nhiều người chỉ vừa nhìn thấy cách chế biến đã thấy “nổi da gà” chứ đừng nói đến thưởng thức chúng.

Hôm nay http://xuatkhaulaodongnhatban68.com/ sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những món ăn được cho là “tàn nhẫn” nhất ở đất nước Mặt trời mọc, món Dojo Tofu (đậu hũ địa ngục).

checkimg('http://xuatkhaulaodongnhatban68.com/wp-content/uploads/2017/03/dau-phu-dia-nghuc.jpg')

Đúng như cái tên của món ăn này, nó tàn nhẫn đến mức độ mà cả tận người bản địa cũng bỏ không ăn vì mức độ tàn nhẫn của nó.

Nguyên liệu chính để chế biến món ăn này đơn giản hơn nhiều so với tên gọi của chúng, chỉ cần một miếng đậu phụ tươi (Tofu) và những con cá chạch tươi sống (Dojo). Có lẽ đây sẽ là một món ăn bình thường và có khi các bạn tham gia tuyển lao động Nhật Bản sẽ cảm thấy rất ngon miệng bởi đậu hũ và trạch là 2 loại nguyên liệu chế biến không còn xa lạ gì tại Việt Nam. Nhưng nếu như các bạn tận mắt nhìn thấy cách các đầu bếp chế biến ra món ăn này thì chắc có lẽ nó sẽ ám ảnh các bạn mãi và không bao giờ dám dùng thử món ăn này nữa.

Đầu tiên, đầu bếp sẽ cho nước lạnh vào một chiếc nồi và thả những con cá chạch nhỏ bé vào, để chúng thoải mái tung tăng bơi lội trong làn nước mát rượi. Sau đó bật lửa để nhỏ, khi nước trong nồi bắt đầu ấm dần lên thì đặt một miếng đậu phụ tươi vào giữa nồi.

Tìm hiểu>> văn hóa nhật bản truyền thống

Nước nóng lên khiến cho những con trạch cảm thấy nguy hiểm và sẽ tìm nơi để ẩn nấp. Và từ từ chúng sẽ dần dần chui hết vào trong miếng đậu hũ.

Với ngọn lửa nhỏ âm ỉ thì nước trong nồi càng lúc càng nóng lên, miếng đậu hủ tuơi lúc bấy giờ cũng không còn là nơi ẩn nấp an toàn nữa, những con cá lúc này giãy giụa một cách tuyệt vọng, cho đến khi trút những hơi thở yếu ớt sau cùng.

Nhiều thực khách sau khi quan sát quá trình chế biến, họ đã từ chối ăn món này và chia sẻ: “Quá tàn nhẫn, chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà những con cá phải liên tục trải qua những cực hình mà con người bày ra, ban đầu thì được bơi lội trong làn nước mát, sau đó lại bị thiêu đốt, đến khi tìm được nơi ẩn nấp cứ tưởng đã an toàn, tiếp theo lại bị hành hạ trong đau đớn, tuyệt vọng, thật chẳng khác nào các cửa ải dưới địa ngục”.

Xem thêm: 1 yen nhật bằng bao nhiêu tiền việt nam

Tuy đây được cho là một trong những món ăn có cách chế biến tàn nhẫn nhất ở đất nước Mặt trời mọc, nhưng “đậu phụ địa ngục” được nhiều thực khách từng ăn qua, đánh giá có vị thơm ngon và rất bổ dưỡng. Có một số khách du lịch còn không tiếc chi phí đi Nhật để được thưởng thức những món ăn kinh dị và những món ăn mang tính tàn nhẫn này nữa. Còn bạn thì sao? bạn có dám thưởng thức món ăn tàn nhẫn như vậy của người Nhật không?

0 bình luận
Gửi bình luận
Bạn chưa đăng nhập !
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.

Bạn đã quên mật khẩu?

Gởi tin nhắn

Gởi tin nhắn đến