Bơ shea Refined 65k/100g ( Ghana)
Giới thiệu về sản phẩm
Shea butter (bơ shea hoặc bơ cây hạt mỡ) được người dân châu Phi sử dụng một cách rộng rãi như là một chất dưỡng da và tóc mà họ gọi là “do Thượng đế ban tặng” bởi công dụng tuyệt vời với sắc đẹp. Shea butter được chiết xuất từ hạt của một loại cây xuất xứ từ châu Phi gọi là cây Shea-Karite (cây hạt dầu). Để có được những loại hạt chất lượng, cây Shea phải mất ít nhất là 30 năm.
Shea butter (Vitellaria paradoxa) (Bơ hạt mỡ) là chất béo chiết xuất từ hạt cây Shea ở Châu Phi. Cách sử dụng truyền thống của loại bơ này là làm giảm các nếp nhăn, sẹo và rạn da, cũng như giảm sự kích ứng của các bệnh lý về da như vảy nến, chàm và phỏng nắng. Các nhà sản xuất mỹ phẩm cũng pha trộn loại bơ tự nhiên này với các thành phần có nguồn gốc thực vật khác trong các sản phẩm của họ. Bơ Shea rất lý tưởng cho các loại kem và thuốc bôi bởi đặc tính tan chảy dễ dàng ngay khi tiếp xúc với da và không để lại cảm giác nhờn rít.
Khả năng trị liệu
Khả năng trị liệu của Shea Butter có được là do sự hiện diện của một số acid béo và sterol thực vật có thể kể đến như: acid oleic, stearic, palmitic và lenoleic. Các thành phần tan trong dầu này không thể xà phòng hóa, có nghĩa là không thể chuyển thành xà phòng khi kết hợp với kiềm (xút) trong phản ứng tạo xà phòng. Shea Butter sở hữu thành phần "không xà phòng hóa" nhiều hơn rất nhiều so với hầu hết các loại dầu chiết xuất từ hạt hay chất béo khác, điều này giúp Shea Butter có công dụng trị liệu cho làn da tốt hơn.
Khả năng chống viêm
Shea Butter có chứa một số dẫn xuất của acid cinnamic, một hợp chất dễ tìm thấy ở quế và cây cho nhựa thơm khác. Trong ấn bản 5/2010 của Tạp chí khoa học Oleo (Journal of Oleo Science), nhà nghiên cứu Toshihiro Akihisa và cộng sự đã công bố kết quả của một nghiên cứu về tác dụng của bốn loại acid triterpene và bốn loại cinnamate triterpene được phân lập từ Shea Butter trên các mô sưng tấy của da chuột. Các nhà khoa học báo cáo rằng Shea Butter không chỉ được chứng minh có công dụng kháng viêm, mà một hợp chất trong bơ Shea - lupeol cinnamate - còn có thể ngăn sự tăng trưởng của khối u trong một thí nghiệm về ung thư - một quá trình mà trong đó các tế bào ung thư được nuôi trên đĩa nuôi cấy. (Xem tài liệu tham khảo 2)
Thành phần chống oxi hóa
Shea Butter có chứa vitamin A và E, cũng như các catechin là các hợp chất chống oxi hóa thực vật cũng được tìm thấy trong trà xanh. Trong khi khả năng hấp thu vitamin A và E trong Shea Butter nguyên chất ở mức độ nào chưa được biết rõ thì đã có bằng chứng cho thấy các ester của acid cinnamic trong bơ Shea giúp ngăn ngừa sự tổn thương da do tia cực tím gây ra. (Xem tài liệu tham khảo 3)
Các công dụng khác
Shea Butter giúp làm mềm và bảo dưỡng chất liệu da và gỗ nên được các nhạc công sử dụng để làm tăng sự mềm dẻo của dây đai điều chỉnh bằng da, và điều chỉnh bề mặt cùng âm sắc trống da và các nhạc cụ bộ gõ khác. Người dân Châu Phi sử dụng Shea Butter để nấu ăn, trong khi ở những nơi khác trên thế giới, các nhà sản xuất thêm thành phần Shea Butter vào margarine thực vật.
(0)
0 bình luận
Gửi bình luận
Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để viết bình luận.