Nhớ thương bánh con sâu ngày thơ ấu

Nhớ thương bánh con sâu ngày thơ ấu

Nguyên liệu

• - 300g bột năng

• - 100g đường xay

• - 300g dừa nạo

• - 60g dầu ăn

• - Vani

• - Ít muối

Nhớ thương bánh con sâu ngày thơ ấu

Các bước thực hiện

Bước 1:

Các ấy cho dừa nạo vào tô, lấy từng vốc nhỏ vắt lấy 100g nước cốt cô đặc (không pha nước), nhớ lọc qua rây để gạn bỏ xác dừa (nếu có).

Bước 01

Bước 1:

Các ấy cho dừa nạo vào tô, lấy từng vốc nhỏ vắt lấy 100g nước cốt cô đặc (không pha nước), nhớ lọc qua rây để gạn bỏ xác dừa (nếu có).
Bước 2:

Cho bột năng, muối, đường, vani, dầu ăn trộn đều trong tô to.

Bước 02

Bước 2:

Cho bột năng, muối, đường, vani, dầu ăn trộn đều trong tô to.
Bước 3:

Rưới từ từ nước cốt dừa vào bột nhồi đều, bột nhồi xong rời không nhão, khi nắm lại không bể, se bột không đứt, mặt bột láng mịn. Đậy bột cho vào nơi kín gió nghỉ 30 phút.

Bước 03

Bước 3:

Rưới từ từ nước cốt dừa vào bột nhồi đều, bột nhồi xong rời không nhão, khi nắm lại không bể, se bột không đứt, mặt bột láng mịn. Đậy bột cho vào nơi kín gió nghỉ 30 phút.
Bước 4:

Các ấy ngắt một ít bột se dài khoảng 5-6 cm hai đầu hơi nhọn, lăn qua răng lược lấy sọc cho đẹp, cho lên khay nướng có lót giấy nến.

Bước 04

Bước 4:

Các ấy ngắt một ít bột se dài khoảng 5-6 cm hai đầu hơi nhọn, lăn qua răng lược lấy sọc cho đẹp, cho lên khay nướng có lót giấy nến.
Làm như vậy cho đến hết bột, hoặc các ấy có thể vo tròn thành viên bi. Mở lò nướng 170 độ C cho nóng. Cho mâm bánh vào nướng 15 phút hoặc thấy bánh hơi vàng hai đầu là được.

Bước 05

Làm như vậy cho đến hết bột, hoặc các ấy có thể vo tròn thành viên bi. Mở lò nướng 170 độ C cho nóng. Cho mâm bánh vào nướng 15 phút hoặc thấy bánh hơi vàng hai đầu là được.
Bánh đã chín, lấy ra để nguội cho vào hộp đậy kín.
Món này chống cháy khi đói thì tuyệt.^^
Chúc các ấy thành công!

Bước 06

Bánh đã chín, lấy ra để nguội cho vào hộp đậy kín.
Món này chống cháy khi đói thì tuyệt.^^
Chúc các ấy thành công!