Chế nước hoa từ tinh dầu có sẵn

Chế nước hoa từ tinh dầu có sẵn

Nguyên liệu

• Không khó để bạn tìm mua các loại tinh dầu hoa hồng, hoa bưởi, oải hương từ các nhãn mỹ phẩm chuyên sâu về hương liệu để pha chế thành nước hoa của riêng mình.


• Bí quyết chế nước hoa phụ thuộc vào tỉ lệ trộn của các loại tinh dầu thơm, rượu và nước cất (chú ý không thay thế bằng nước vòi hoặc nước khoáng). Mỗi cách pha trộn sẽ có mùi khác nhau và lượng tinh dầu là rất quan trọng.



• Cạnh đó, rượu trắng không phải lần nào cũng có độ nặng nhẹ giống nhau, mùi hương cũng tăng giảm theo. Các thủ tục cơ bản để làm ra nước hoa là sự pha trộn của bất cứ tinh dầu thơm nào.


• Cách chế: Đổ tinh dầu (theo tỉ lệ bạn muốn) vào rượu trắng, trong lúc rót chậm cần khuấy cho đều rồi để một chỗ mát trong 48 giờ. Sau đó mới hòa một phần nước cất, khuấy từ từ một lần nữa cho 3 thành phần phân tán hoàn toàn vào nhau.


• Nước hoa cũng giống như rượu vang hảo hạng, nó cần được hãm đủ thời gian cho đến khi đạt đến sự hoàn hảo. Nước hoa mới chế nên hãm ở một chỗ tối và mát trong ít nhất ba tuần. Sau khi nước hoa đã đủ ngày, lọc nó qua một bộ lọc cà phê để loại bỏ các gợn rác cho nước thơm thật trong.

Chế nước hoa từ tinh dầu có sẵn