Bánh macarons gấu xinh xinh cho 8/3 ngọt ngào

Bánh macarons gấu xinh xinh cho 8/3 ngọt ngào

Nguyên liệu

• Vỏ bánh:

• - 110g bột hạnh nhân

• - 200g đường bột

• - 90g lòng trắng trứng

• - 50g đường cát

• - 5g kem tartar (một dạng muối axit dùng trong nấu nướng)

• - Màu thực phẩm (tùy thích)

• - Một ít chocolate đen, trắng

Các bước thực hiện

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rây chung đường bột và bột hạnh nhân vào tô, trộn đều.

Bước 01

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rây chung đường bột và bột hạnh nhân vào tô, trộn đều.

Bước 2:

- Cho lòng trắng trứng vào tô, trộn với một chút xíu kem tartar. Chúng ta sẽ đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có bọt, sau đó thêm đường vào.

Bước 02

Bước 2:

- Cho lòng trắng trứng vào tô, trộn với một chút xíu kem tartar. Chúng ta sẽ đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có bọt, sau đó thêm đường vào.

Bước 3:

- Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo lên có chóp như thế này nhé!

Bước 03

Bước 3:

- Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo lên có chóp như thế này nhé!
Bước 4:

- Trộn đều nhẹ nhàng phần lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp bột hạnh nhân và phẩm màu.

Các bạn có thể kiểm tra bột bằng cách dùng một con dao để cắt bột. Nếu vết cắt biến mất sau 10 giây thì có nghĩa là bột của bạn đã đạt yêu cầu rồi đó!

Bước 04

Bước 4:

- Trộn đều nhẹ nhàng phần lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp bột hạnh nhân và phẩm màu.

Các bạn có thể kiểm tra bột bằng cách dùng một con dao để cắt bột. Nếu vết cắt biến mất sau 10 giây thì có nghĩa là bột của bạn đã đạt yêu cầu rồi đó!

Bước 5:

- Để bánh có hình mặt gấu các bạn sẽ cần vẽ mặt gấu ra giấy nến rồi lật mặt vẽ xuống dưới.

Bước 05

Bước 5:

- Để bánh có hình mặt gấu các bạn sẽ cần vẽ mặt gấu ra giấy nến rồi lật mặt vẽ xuống dưới.
Bước 6:

- Cho bột vào túi bắt kem, bắt bột thành các hình tròn và hình tai gấu. Mỗi chiếc bánh macaron sẽ cần 2 miếng vỏ bánh: 1 miếng hình gấu và 1 miếng hình tròn.

Bước 06

Bước 6:

- Cho bột vào túi bắt kem, bắt bột thành các hình tròn và hình tai gấu. Mỗi chiếc bánh macaron sẽ cần 2 miếng vỏ bánh: 1 miếng hình gấu và 1 miếng hình tròn.
Bước 7:

- Sau khi bắt bột xong, bạn đừng vội mang nướng ngay mà để bánh khô trong khoảng 30'. Làm như vậy bánh khi nướng sẽ rất ngon mà ít bị hỏng hơn.

- Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10'.  Nướng trong khoảng 12' - 15'. 

Để biết bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ dùng dĩa để kiểm tra: nếu bánh có thể lấy ra một cách dễ dàng mà không bị dính vào giấy là đã đạt yêu cầu.

Bước 07

Bước 7:

- Sau khi bắt bột xong, bạn đừng vội mang nướng ngay mà để bánh khô trong khoảng 30'. Làm như vậy bánh khi nướng sẽ rất ngon mà ít bị hỏng hơn.

- Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10'. Nướng trong khoảng 12' - 15'.

Để biết bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ dùng dĩa để kiểm tra: nếu bánh có thể lấy ra một cách dễ dàng mà không bị dính vào giấy là đã đạt yêu cầu.
Bước 8:

- Cho nhân vào giữa 2 chiếc bánh. Có thể dùng chocolate đung chảy để làm nhân.

Bước 08

Bước 8:

- Cho nhân vào giữa 2 chiếc bánh. Có thể dùng chocolate đung chảy để làm nhân.
Bước 9:

- Phết một ít chocolate trắng hình bầu dục ngang lên mặt gấu rồi nhanh tay đặt chocolate chip để làm mũi cho gấu.

Bước 09

Bước 9:

- Phết một ít chocolate trắng hình bầu dục ngang lên mặt gấu rồi nhanh tay đặt chocolate chip để làm mũi cho gấu.
Bước 10:

- Cuối cùng, bạn chỉ cần vẽ mắt bằng chocolate nữa là xong.

Bước 10

Bước 10:

- Cuối cùng, bạn chỉ cần vẽ mắt bằng chocolate nữa là xong.
Macarons gấu cực xinh của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Macarons xinh thế này thì ai dám ăn nhỉ!
Chúc bạn thành công

Bước 11

Macarons gấu cực xinh của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Macarons xinh thế này thì ai dám ăn nhỉ!
Chúc bạn thành công