Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Nguyên liệu

• ^^ Hôm nay TIPI chia sẻ với mọi người về cách nấu dầu dừa tại nhà!

• Nhà TIPI lựa chọn cách mua dừa nguyên trái về nạo. Như vậy sẽ đảm bảo cho chất lượng dầu dừa khi nấu chứ không phải mua dừa đã nạo sẵn ngoài chợ.

• Cách làm này khá mất công vì phải giành nhiều thời gian để chọn lựa những trái dừa già, dày cơm, sau đó lấy nước, và bắt đầu nạo.

• Lúc đầu nhà TIPI nạo bằng tay nhưng vì thấy quá vất vả đã đầu tư hẳn 1 cái máy nạo dừa như hình đấy ạ

• Sau khi nạo xong với 1kg dừa nào các chị em cho 400ml nước sôi. Ngâm một lúc, rồi đem ra xay mịn, và vắt lấy nước cốt.

• LƯU Ý: Đừng để bả dừa lọt vào nước cốt dừa nhé.

• Sau đó đem bắc lên bếp. Để sôi. Cho lửa nhỏ lại, lấy muỗng đảo đều tránh tình trạng cháy ở đáy xong.

• Sau đó sẽ cạn dần, lúc này nước bóc hơi hết, lớp dầu nổi lên trên lớp "cặn" đọng lại phía dưới [nhà TIPI thường xài lớp cặn đó kho thịt và tôm rất là ngon ý ]

• Tắt bếp, dầu nguội múc vào lọ thủy tinh cất, xài vô tư từ 1- 2 năm.

• =>> ta đã có được Dầu dừa nguyên chất đấy ạ

• + Dầu dừa sẽ có mùi thơm như kẹo dừa ý, chú ý lửa để tránh dầu quá lửa nhen.

• + Có dầu dừa rồi các chị em nên để nơi ánh sáng nhẹ, bởi ánh sáng mạnh sẽ làm dầu mất dưỡng chất.

• + Dầu sẽ đông khi nhiệt độ <23 độ

• Chúc chị em thành công nhé

Các bước thực hiện

Bước 1: Cọn những trái dừa già dài cơm

Bước 01

Bước 1: Cọn những trái dừa già dài cơm
Bước 2: Bổ đôi, lấy nước uống

Bước 02

Bước 2: Bổ đôi, lấy nước uống

Bước 03

Bước 04

Nạo dừa

Bước 05

Nạo dừa
Vắt lấy nước cốt dừa

Bước 06

Vắt lấy nước cốt dừa
Múc nước cốt vào nồi chuẩn bị nấu

Bước 07

Múc nước cốt vào nồi chuẩn bị nấu
Bắc lên bếp

Bước 08

Bắc lên bếp
Chuẩn bị có thành quả. Nhớ đảo đều tay tránh để cặn dừa bị dính dưới đáy nồi, bị cháy

Bước 09

Chuẩn bị có thành quả. Nhớ đảo đều tay tránh để cặn dừa bị dính dưới đáy nồi, bị cháy