Tôm rim cay xè lưỡi ngon tuyệt vời

Tôm rim cay xè lưỡi ngon tuyệt vời

Nguyên liệu

• Nguyên liệu cần có:


• - 200gr tôm cỡ vừa

• - Vài quả ớt đỏ khô bỏ hạt

• - 80gr đậu Hà Lan

• - 50gr lạc bóc vỏ

• - 1/2 thìa canh đường

• - 1/2 thìa nhỏ tiêu đỏ

• - 1 thìa canh xì dầu

• - 1 thìa nhỏ mẻ

• - 2 tép tỏi băm nhỏ, hành lá, muối

Các bước thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, bạn ngâm ớt đỏ khô vào nước ấm khoảng 10 phút rồi thái nhỏ. Phi thơm tỏi băm và ớt nè. Rồi cho tiếp hạt tiêu, mẻ, đường, xì dầu và 1 thìa canh nước lọc vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

Bước 01

Bước 1:

Đầu tiên, bạn ngâm ớt đỏ khô vào nước ấm khoảng 10 phút rồi thái nhỏ. Phi thơm tỏi băm và ớt nè. Rồi cho tiếp hạt tiêu, mẻ, đường, xì dầu và 1 thìa canh nước lọc vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.
Bước 2:

Sau đó, bạn rửa sạch tôm, dùng giấy ăn khô lau để khi chiên không bị bắn.

Đun chảo dầu sôi, thả tôm vào chiên chín vàng thì gắp ra bát cho ráo mỡ.

Bước 02

Bước 2:

Sau đó, bạn rửa sạch tôm, dùng giấy ăn khô lau để khi chiên không bị bắn.

Đun chảo dầu sôi, thả tôm vào chiên chín vàng thì gắp ra bát cho ráo mỡ.
Bước 3:

Rồi bạn chiên lạc 7-8 phút rồi vớt ra. Đổ bát nước sốt ở bước 1 vào một chiếc chảo khác, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 3 phút cho đậu mềm thì đổ tôm và lạc vào, rim từ 3-5 phút cho tôm ngấm gia vị thì rắc hành thái nhỏ, tắt bếp là xong.

Bước 03

Bước 3:

Rồi bạn chiên lạc 7-8 phút rồi vớt ra. Đổ bát nước sốt ở bước 1 vào một chiếc chảo khác, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 3 phút cho đậu mềm thì đổ tôm và lạc vào, rim từ 3-5 phút cho tôm ngấm gia vị thì rắc hành thái nhỏ, tắt bếp là xong.
Chúng mình múc ra đĩa dùng nóng với cơm. Nếu không thích ăn cay bạn có thể gia giảm lượng ớt và hạt tiêu.
Chúc bạn thành công

Bước 04

Chúng mình múc ra đĩa dùng nóng với cơm. Nếu không thích ăn cay bạn có thể gia giảm lượng ớt và hạt tiêu.
Chúc bạn thành công