Tác dụng của cà phê mang lại cho sức khỏe con người
Tác dụng của cà phê có thực sự tốt cho cơ thể chúng ta hay nó có hại cho sức khỏe của chúng ta?
Nghiên cứu mới nhất cho thấy cà phê không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng nào đến sức khỏe , nhưng nó thực sự có thể mang lại một số lợi ích đáng ngạc nhiên !
Bạn có biết rằng cà phê rang là một hỗn hợp phức tạp của hơn 1000 hợp chất hoạt tính sinh học và một số phân tử trong số đó có thể giúp bạn giảm cân , bảo vệ gan cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và các bệnh tim mạch?
Hãy đồng hành cùng Leaf Coffee chọn hiểu tác dụng của cà phê đến với sức khỏe đối sở hữu cơ thể con người !
Tác dụng của cà phê mang thể giúp bạn giảm cân
Trong khi cà phê đen có hàm lượng calo khá thấp , 1 ly cà phê Starbucks mocha Frappuccino 24 ounce với kem đánh sẽ ko khuyến khích giảm béo. Nó cất khoảng 500 calo : đó là 1 phần tư lượng calo hàng ngày của bạn ! (1)
Vì vậy, hãy đánh giá lượng sữa hoặc kem bạn đang thêm vào cà phê của mình . Bạn có thể đang tiêu thụ nhiều calo hơn bạn nghĩ.
Và bây giờ… chúng ta hãy đến có những đồ vật hấp dẫn.
Làm thế nào để cà phê thúc đẩy giảm cân ?
Có ba cách mà caffeine giúp bạn giảm cân : thông qua quá trình sinh nhiệt và bằng cách kích thích quá trình oxy hóa chất béo.
Những thuật ngữ này nghe có vẻ kiêu kỳ, nhưng chúng bao gồm thông tin khá hữu ích. Hãy để tôi giải thích thêm một chút.
Tác dụng của cà phê giúp tăng cường trao đổi chất của bạn
Trước hết, caffeine tăng cường sự trao đổi chất của bạn bằng cách tăng quá trình sinh nhiệt - tức là một quá trình trao đổi chất trong đó cơ thể bạn đốt cháy calo tạo ra nhiệt. Bạn có biết khi bạn tập thể dục và bạn bắt đầu cảm thấy ấm và sau đó ấm hơn cho đến khi bạn đỏ bừng và đổ mồ hôi không? Đó là sinh nhiệt cho bạn.
Vì vậy, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một tách cà phê (100 mg caffeine ) có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn lên 3-4%. Điều đó có nghĩa là bạn đang đốt cháy calo ngay cả khi bạn không làm gì cả!
Tác dụng của Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc khi cơ thể không thể sử dụng hiệu quả insulin mà nó sản xuất. Bởi vì insulin điều chỉnh lượng đường trong máu , tăng đường huyết ( lượng đường trong máu cao ) là một tác động phổ biến dẫn đến tổn thương nghiêm trọng cho nhiều cơ quan trong cơ thể theo thời gian.
Đáng buồn thay, vào năm 2015, bệnh tiểu đường là nguyên nhân trực tiếp của 1,6 triệu ca tử vong trên toàn thế giới và bệnh tiểu đường loại 2 là dạng phổ biến nhất.
Đáng chú ý, các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê có liên quan trực tiếp đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh Tiểu đường loại 2 : đặc biệt, đối với mỗi cốc thêm tối đa sáu cốc, nguy cơ này sẽ giảm xuống. (10)
Hai thành phần cụ thể của cà phê dường như chịu trách nhiệm: Cafeol, làm tăng lượng đường trong máu trong tế bào và axit caffein . Cả hai cũng làm tăng tiết insulin .
Tuy nhiên, vì đây là một nghiên cứu trên tế bào chuột chứ không phải tế bào người, nên còn rất nhiều điều cần được xác nhận với nhiều nghiên cứu hơn.
Các loại cà phê phổ biến hiện nay
Arabica
Arabica là dòng cà phê phổ biến nhất. Tùy thuộc vào người bạn yêu cầu, nhiều người đam mê cà phê thích tiêu dùng hạt Arabica do hương vị của nó. Thường được sử dụng cho cà phê đen, hạt Arabica mang hương vị ngọt ngào hơn, phức tạp hơn mà bạn sở hữu thể uống thẳng. Điều buồn cười là, mặc dầu nó là mẫu phổ biến nhất, nhưng nó ko mang đa dạng caffeine như Robusta.
Robusta
Trong khi Arabica là mẫu phổ biến nhất, Robusta thấp hơn và mạnh hơn. Vì hương vị đắng của nó, bạn sẽ thường thấy Robusta được tiêu dùng cho đồ uống espresso và trong hỗn hợp cà phê hòa tan. Nếu buổi sáng trang bị Hai của bạn bị trễ, hãy uống 1 tách cà phê mang tiêu dùng hạt Robusta. Hàm lượng caffeine cao của chúng sẽ đánh thức bạn ngay lập tức!