Củ Cải Khô Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình
Giới thiệu về củ cải trắng :
Củ cải trắng được phát hiện và sử dụng triệt để trong các món ăn của Châu Âu. Chúng có tên khoa học là Raphanus sativus với kích thước nhỏ và dài, vỏ ngoài mỏng. Đây là sản phẩm được sử dụng như một loại thảo dược quý mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Củ cải trắng trồng nhiều ở Việt Nam, đây là loại cây dễ dàng sinh sôi và phát triển đối với mọi loại thời tiết. Với vị ngọt nhẹ, thanh mát củ cải trắng được nhiều người ưa chuộng và ví như nhân sâm mang đến những tác dụng cực kì tốt cho người sử dụng
Thành phần dinh dưỡng có trong củ cải trắng khô nguyên chất :
Theo Đông y, củ cải khô nguyên chất có vị ngọt, hơi cay, đắng nhẹ, tính bình và không chứa độc. Có tác dụng long đờm, trừ viêm, lợi tiểu và tiêu ứ huyết, tán phong tà, trừ lỵ…
Theo ước tính trong 339gr củ cải khô có chứa những dưỡng chất như : 14gr carbs, 61 calo, 2gr protein, 5gr là chất xơ, 124% DV vitamin C, 24%DV axit folic, 9%DV canxi, 14%DV magie, 22%DV kali, 19%DV đồng…
Đây là một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn hằng ngày, nằm trong danh sách thực phẩm chứa ít calo phù hợp cho mọi lứa tuổi và kể cả người đang giảm cân.
Những công dụng của củ cải khô :
Củ cải khô nguyên chất đều chứa những thành phần tốt cho sức khỏe. Công dụng của củ cải khô sẽ được liệt kê ngay sau trong vài dòng sau đây :
Dùng trong Đông y :
Củ cải nguyên chất thường được dùng để chữa các bệnh liên quan đến đường hô hấp, giúp kháng khuẩn và kháng viêm ở vòm họng. Không chỉ vậy khi kết hợp với các vị thuốc khác sẽ tăng khả năng chữa trị bệnh rất tốt. Đây là một nguyên liệu thực phẩm được xem như một vị thuốc chữa được nhiều bệnh khác nhau, phổ biến trong Đông y.
- Có tác dụng ngăn ngừa ung thư
- Bảo vệ xương khớp được chắc khỏe, phòng tình trạng loãng xương hay đau nhức xương khớp
- Tăng cường thị lực nhờ hàm lượng vitamin cao
- Giúp bổ máu và tăng cường lưu lượng máu lên tim và não
- Tốt cho hệ tiêu hóa, ngừa tình trạng đầy hơi, khó tiêu
Dùng trong ẩm thực :
Củ cải khô được sử dụng để thay thế các loại rau khác nhau. Thực phẩm khô bảo quản được lâu dài, tiện lợi khi mang đi xa mà không hề hao hụt đi các dưỡng chất.
Sản phẩm sấy khô nguyên chất dùng lâu năm mà không sợ bị hỏng, ngay cả những lúc không phải mùa củ cải cũng có thể thưởng thức món ăn ngon từ củ cải trắng khô bổ dưỡng ngay tại nhà, phù hợp cho cả người ăn chay